Chuyển động

Khối Kế toán – Hành chính Nhân sự: Nhỏ nhưng có võ

admin | 16:59:11 - Thứ 5, 17/08/2017
Có lẽ, hàng ngày phải đối mặt với các con số, chứng từ, sổ sách nên mọi người thường thấy khối Kế toán - Hành chính Nhân sự (KT - HCNS) luôn nghiêm túc và nghĩ rằng khó gần. Nhưng bạn thử nghĩ xem, ở EyePlus Media này, liệu ai có thể “chống lại” truyền thống đáng yêu, lầy lội của biệt đội E+ không nhỉ? :). Hãy thử tiếp xúc với các thành viên của khối KT - HCNS bạn sẽ thấy họ siêu dễ thương, hài hước và vô cũng dễ mến. Hành là chính, kế toán là tất yếu Công việc hàng ngày của khối là quản lý hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, vấn đề liên quan đến sổ sách, thuế, quản lý nhân sự, thiết bị, đồ dùng… và quan trọng nhất là tính lương cho chúng mình nữa. Chỉ mới liệt kê lượng công việc đó thôi đã thấy thật khổng lồ so với con số 8 thành viên ít ỏi. Bởi vậy mới nói khối KT - HCNS nhỏ nhưng có võ đó nha.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các thành viên của khối chạy “lăng xăng” khắp các phòng ban, khi thì khớp giấy tờ, lúc thì làm việc với tòa nhà, các bên xây dựng, mua sắm thiết bị và rất nhiều công việc không tên khác.

Là thành viên của E+, bạn chắc chắn đã quen với việc được uống trà sữa thay nước lọc vào những dịp đặc biệt rồi đúng không? Đây chính là nơi order trà sữa cho chúng mình đó. Huệ chia sẻ: “Sau những lần order trà sữa hay đi mua đồ dùng cho công ty, phòng KT - HCNS nhìn như một cửa hàng tạp hóa với đủ loại: trà, cà phê, giấy vệ sinh… và tấp nập người đến nhận hàng như thời bao cấp - tem phiếu ^^”. Áp lực là điều không tránh khỏi Những vấn đề liên quan đến thủ tục, tiền bạc, lương thưởng đều rất phức tạp, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Vì thế, công việc của phòng kế toán vô cùng áp lực và căng thẳng. Nhất là vào những ngày đầu tháng hay cuối tháng, khi phải chốt sổ sách, tính lương cho mọi người; cả phòng lúc nào cũng căng như dây đàn. Các thành viên của phòng thường trêu đùa nhau rằng “Vấn đề áp lực nhất là phải chịu áp lực về tiền bạc nhưng lại không phải là tiền của mình ^^”. Chia sẻ với ban biên tập, Huệ cho biết: “Hoang mang nhất là đầu tháng phải tổng hợp số liệu và chấm công cho nhân viên. Số lượng sơ sơ khoảng gần 250 người. Nhiều khi hoa mắt, nhầm lẫn mọi người bỏ qua nhé :)” Nhiệm vụ của phòng KT - HCNS là thực thi luật, nội quy, quản lý nhân sự trong công ty, đồng thời xử lý các sai phạm, lỗi của nhân viên nên thường bị “mất lòng” mọi người. Nhưng chúng ta hãy thông cảm cho phòng kế toán nhé, ai cũng có công việc riêng của mình và phải thực hiện đúng với trách nhiệm được giao. Đừng hiểu nhầm phòng KT - HCNS là “ghê ghớm” nha! Không gì quan trọng bằng tình yêu nghề Dù công việc thực sự vất vả nhưng phòng kế toán lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, công việc luôn được hoàn thành tốt. Đó là bởi trong mỗi người luôn có tình yêu nghề, say nghề cháy bỏng. Chị Mây - Trưởng khối KT - HCNS chia sẻ: “Công việc gì, ngành nghề gì cũng có cái khó và vất vả riêng. Kế toán -HCNS thì cần nhanh, chính xác và công bằng để đảm bảo lợi ích cho công ty, quyền lợi của nhân viên nên cũng áp lực và vất vả không kém. Động lực trước hết của chúng mình là tình yêu nghề, sau là được làm việc ở môi trường thoải mái, mọi người thân thiện nhiệt tình.”

Nghiêm túc nhưng siêu dễ gần Có phải khối KT - HCNS luôn nghiêm túc và khó gần không? Khi được hỏi câu hỏi này, các bạn ấy đã “thanh minh” rằng: “Đây là 1 quan niệm hết sức sai lầm. Nguyên tắc làm việc đối với với khối KT - HCNS luôn luôn chính xác và nghiêm túc. Nhưng ngoài công việc chúng tôi là những người trẻ năng động, hài hước và có tâm hồn lãng mạn, yêu ngôn tình. :D :D” Đặc biệt, khối KT - HCNS mới “kết nạp” hot boy “Kim Bờm” - nếu muốn biết rõ hơn về anh chàng thì hãy đón đọc những số Tạp chí nội bộ tiếp theo nha.

Khối KT - HCNS có điều gì muốn nhắn nhủ đến tất cả các thành viên của biệt đội E+ không? Chúng mình mong các bạn hiểu hơn về những áp lực trong công việc của chúng mình để cùng nhau hợp tác, hỗ trợ. Chúng mình không hề khó gần đâu nhé ^^. Hãy đặt bạn vào vị trí của bọn mình, các bạn sẽ hiểu bọn mình hơn. Hi vọng mọi người luôn phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc. Có cuộc vui nào thì nhớ mời team Kế toán tham gia cùng ^^ Tụi mình chỉ nói một câu bằng tiếng nhật thôi đó là: Minasag ganbattene!!!! (Mọi người cùng cố gắng nhé!) Team đang tuyển thêm các vị trí: Kế toán, hành chính, nhân sự ai biết thì giới thiệu nhé :)).

Contact

Hãy liên lạc với chúng tôi